Em vừa đi tẩy trắng răng ở Trung tâm mình về, răng đã trở nên sáng bóng và rất đẹp. Tuy nhiên, em hơi băn khoăn một chút là nên
tẩy trắng răng bằng phương pháp nào và làm cách nào để có thể giữ độ trắng sáng này được lâu vì em thấy bạn bè mình nhiều người đi tẩy trắng chỉ được một thời gian thôi là răng lại bị ố vàng rồi.
Trường hợp nào nên tẩy trắng răng?
Tẩy trắng răng bằng laser là phương pháp có thể áp dụng cho tất cả những trường hợp muốn có hàm răng trắng sáng hơn. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sẽ không có hiệu quả khi:
+ Tẩy trắng răng bằng laser không áp dụng với những trường hợp phụ nữ mang thai.
+ Trẻ em dưới 18 tuổi và những trường hợp răng tổn thương hoặc hư hỏng quả nặng.
+ Những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim…
Những trường hợp trên nếu muốn tẩy trắng răng cần phải có chỉ định rõ ràng của bác sĩ chuyên khoa.
Cần kiêng ăn gì sau tẩy trắng răng?
Cách ăn uống tùy tiện, quá nhiều các loại thực phẩm tạo màu, kích thích đều khiến màu răng bị xỉn nhanh chóng. Vì sau tẩy trắng răng, răng có phần yếu hơn và màu chưa ổn định nên cần phải giữ gìn ít nhất là khoảng 6 tháng đầu tiên sau tẩy trắng.
- Hạn chế các loại đồ uống có màu như: nước giải khát có màu, rượu vang đỏ, cà phê, trà…
- Không ăn các loại thực phẩm như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,…
- Tránh hút thuốc, ăn các loại bánh kẹo từ socola
- Hạn chế dùng sơn môi hay bất cứ chất nào có thể tạo màu.
Những loại thực phẩm trên đều không được sử dụng trong vòng 24h sau tẩy trắng răng. Nếu như bạn sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống sậm màu thì tốt nhất là nên đánh răng hoặc súc miệng nhẹ nhàng để loại bỏ mảng bám trên răng.