Niềng răng mắc cài sứ đang được đại đa số khách hàng quan tâm và lựa chọn để chỉnh sửa những khuyết điểm trên răng của mình. Vậy, niềng răng một hàm có được không mà mọi người quan tâm và lựa chọn nhiều vậy, chúng ta cùng bác sĩ nha khoa theo dõi bài viết sau.

Những ai nên niềng răng bằng sứ?

Đối với những trường hợp sau có nên niềng răng mắc cài sứ càng nhanh càng tốt nếu muốn cải thiện hàm răng được đều đặn, khỏe đẹp hơn.

– Trường hợp răng hô vẩu: Răng hô vẩu thường được ví dùng để “nạo dừa”, là tình trạng hàm trên chìa ra quá lớn so với hàm dưới.


Trong trường hợp này niềng răng mắc cài sứ là hữu ích hơn cả. Tuy nhiên, đối với hô do răng thì niềng, còn hô do hàm thì nên phẫu thuật. Tham khảo thông tin bọc sứ răng cửa giá bao nhiêu từ trung tâm nha khoa uy tín.

– Trường hợp răng móm: Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là tình trạng hàm dưới đưa ra quá mức so với hàm trên. Cũng như răng hô, răng bị móm khiến cho việc ăn nhai khó khăn, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến tâm lý rất lớn.

– Trường hợp răng thưa: Răng thưa do mất răng và kích thước răng nhỏ hơn cung hàm. Tình trạng răng thưa làm xuất hiện các khe hở giữa răng, đặc biệt là răng cửa.

– Trường hợp răng mọc lộn xộn, chen chúc nhau: Là tình trạng răng mọc không đúng vị trí, chồng chéo lên nhau. Đối với trường hợp răng mọc chen chúc nhau thì trước khi niềng răng thì nên nhổ bỏ các răng thừa nhằm đạt hiệu quả cao hơn.

Niềng Răng Mắc Cài Kim Loại Có Đau Không?

Thực tế niềng răng mắc cài kim loại có đau hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề của bác sĩ thực hiện, tình trạng răng khiếm khuyết cần niềng, mức độ nhạy cảm của người bệnh,….

Nếu niềng răng mắc cài kim loại được bác sĩ thực hiện đúng quy trình niềng răng đạt chuẩn, đúng kỹ thuật để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm, kiểm soát lực siết ổn định, đều đặn qua mỗi lần thăm khám cho bệnh nhân thì ca niềng răng sẽ không hề đau nhức.


Trong thời gian đầu do có lực tác động lên răng nên bạn sẽ có cảm giác khó chịu vì sự cộm cấn, vướng víu của các mắc cài và có hơi ê một chút, qua 1-2 ngày sẽ hết đau.

Thông tin liên hệ: Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Địa chỉ:
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh –(+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2: 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 –(+84 8) 6682 0346


Hotline:  (+84 8) 66820346
 
Top