Ăn uống sau khi nhổ răng là một trong những vấn đề băn khoăn của không ít người. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn việc răng sứ
veneer là gì, kiêng tránh gì để hạn chế đau nhức và vết nhổ răng mau lành.
Khi nào nên bọc răng sứ nguyên hàm?
Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao và được mọi người rất chú trọng, trong đó việc thẩm mỹ cho răng cũng là một dịch vụ rất được ưa chuộng hiện nay. Để có được 2 hàm răng trắng sáng, đều và đẹp thì với phương pháp phục hình răng sứ nguyên hàm có thể đáp ứng được nhu cầu này.
Lợi thế của giải pháp này là có độ chuẩn xác cao; tăng độ khít sát của cùi răng với phục hình, Cùng với đấy hạn chế được việc mài nhiều mô răng do tính công nghệ mới, nguyên liệu mới toàn sứ của Thụy Sĩ. Chỉ cần mài chỉnh từ 0,3 - 0,5 mm thay vì 0,6 - 1,2 mm khi Làm chụp sứ kim loại.
Sau khi bọc răng sứ nên ăn gì?
Trong thời gian đầu sau khi bọc sứ, răng còn khá yếu, chưa tích hợp tốt với xương và mô mềm. Do đó, bạn chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, lỏng, dễ nuốt như súp, cháo, sữa, nước ép trái cây…
Để giúp cho răng khỏe mạnh và cứng chắc, bạn nên ăn nhiều thực phẩm chưa nhiều canxi và flour như sữa không béo hoặc ít béo, pho mát, đậu phụ, các loại cá biển, trứng, các loại thịt nạc, các loại rau màu xanh đậm…
Nhằm giúp cho nướu răng luôn khỏe mạnh, phòng ngừa hiệu quả các bệnh lý răng miệng, bạn nên tăng cường bổ sung vitamin C thông qua việc ăn nhiều thực phẩm sau: trái cây họ cam quýt, cà chua, ớt chuông, bông cải xanh, khoai tây, rau bina…